Hướng dẫn lấy mã QR trên máy tính khi hết hạn

5.0/5 Đánh giá: 1

Gửi báo cáo

Mô tả

Cách lấy mã QR trên máy tính khá đơn giản nhưng cũng có những câu hỏi thắc mắc quanh vấn đề này. Hãy cùng xem hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn.

Zalo là ứng dụng của người Việt nên việc sử dụng zalo không chỉ với mục đích là ứng dụng chat mà còn là một tiện ích giúp mỗi người trong công việc hàng ngày. Bởi vậy mà zalo còn được cài đặt trên máy tính giúp người dùng gửi file, hình ảnh, trò chuyện, học tập… một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trong quá trình sử dụng zalo trên máy tính bạn cần có một mã QR được lấy bằng điện th oại mới có thể sử dụng zalo cho máy tính

Hiện tại, phiên bản Zalo trên máy tính – PC mới chỉ hỗ trợ các bạn tính năng nhắn tin, chưa hỗ trợ tính năng gọi điện và cập nhật Status. Nhưng với tất cả những gì chưa hoàn thiện zalo vẫn mang đến cho bạn rất nhiều những lợi ích

Trong quá trình sử dụng zalo trên máy tính bạn sẽ đôi lúc gặp phải tình trạng mã QR hết hạn và để có thể kết bạn bạn cần lấy một mã QR mới.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu mã QR là gì? Sau đó tôi sẽ hướng dẫn cách để lấy nhé.

QR Code, viết tắt của Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) dạng vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét vạch QR Code nói một cách dễ hiểu mã QR trên zalo là dạng mã vạch hai chiều mã hóa một thông tin nào đó như địa chỉ website, tin nhắn cá nhân, tên hàng hóa… được đọc bởi máy đọc mã vạch, smartphone có chức năng chụp ảnh hoặc ứng dụng chuyên biệt để quét mã.

Hướng dẫn cách lấy mã QR trên máy tính khi hết hạn

Khi mã QR của bạn hết hạn khi đăng nhập tài khoản zalo trên máy tính bạn sẽ nhận được thông báo như sau

Thông báo khi mã QR hết hạn

Lúc này bạn chỉ việc click chuột vào dòng chữ ‘lấy mã mới’  rồi sử dụng điện thoại của mình để lấy mã QR đăng nhập.

Hướng dẫn đăng nhập bằng mã QR trên điện thoại

Rất đơn giản là bạn chỉ việc mở điện thoại của mình nên rồi tiến hành từng bước theo hình ảnh dưới đây:

Đăng nhập bằng mã QR trên điện thoại

Với làn sóng mã QR  mới này mang tới cho giới trẻ Việt đẳng cấp kết bạn riêng biệt. Nhanh chóng truy cập Apk Bit để có thể tải Zalo phiên bản mới nhất và trải nghiệm tính năng thú vị trào lưu Zalo QR code này ngay thôi nào!