Tại sao không tải được app Xingtu? Cách sửa lỗi đơn giản

Xingtuapp chỉnh ảnh Trung Quốc đang rất hot hiện nay và được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất trong số các app chỉnh ảnh tại Việt Nam. Tuy nhiên rất nhiều bạn gặp phải lỗi không tải được app Xingtu trên Android và iOS, hãy cùng Apk Bit tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Không tải được app Xingtu trên Android

Xingtu là app của Trung Quốc nên hiện tại chưa có phiên bản trên Google Play người dùng cần cài đặt thông qua file APK nên trong quá trình cài đặt sẽ khác khi tải trên ứng dụng CH Play nên hay xảy ra lỗi.

Bỏ qua các lỗi cơ bản như đường truyền mạng có vấn đề, hết dung lượng bộ nhớ…dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp nhất được người dùng phản ánh khi tải app Xingtu trên Apk Bit.

Nguyên nhân

Khi tải file Xingtu APK từ Apk Bit về máy thành công nhưng khi bấm vào mở file để cài đặt bạn sẽ nhận được một số thông báo cụ thể như:

Ứng dụng chưa được cài đặt

Sau khi đã tải file APK về máy bấm vào cài đặt máy báo đang cài đặt như bình thường nhưng khi kết thúc lại hiện lên thông báo là Ứng dụng chưa được cài đặt.

Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt
Lỗi ứng dụng chưa được cài đặt

Chặn cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định

Tương tự như lỗi bên trên khi bấm vào file cài đặt Xingtu APK bạn sẽ nhận được thông báo: “Để bảo mật, máy tính bảng của bạn được đặt để chặn cài đặt ứng dụng từ nguồn gốc không xác định”.

Không tải được app Xingtu trên Android

Đây là 2 lỗi phổ biến nhất khiến bạn không cài được ứng dụng Xingtu cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Cách khắc phục

Về cơ bản thì đây không phải là lỗi mà là do một cài đặt mặc định của điện thoại Android, khắc phục rất đơn giản. Bạn vào Cài đặt > Bảo Mật > Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định) > Bật chức năng này lên.

Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc Android

Sau khi bật tính năng này lên bạn sẽ cài đặt được app Xingtu APK cho điện thoại và những ứng dụng/game APK khác, bạn có thể xem bài viết cách tải app Xingtu trên Android để xem hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt nhé. Tuy nhiên hãy chọn cho mình những trang web có file APK sạch để tải và cài đặt để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình.

Không tải được app Xingtu trên iPhone

Lỗi phổ biến nhất không cài được app Xingtu trên iPhone đó là khi bấm vào link tải trên App Store sẽ nhận được thông báo: “App Không Khả Dụng (App này hiện không khả dụng tại quốc gia hoặc vùng của bạn.)”

App không khả dụng
App không khả dụng

Nguyên nhân

Nguyên nhân là do app Xingtu hiện tại chỉ dành cho thị trường Trung Quốc, nên chỉ tài khoản Apple Store có vùng/quốc gia là Trung Quốc mới có thể truy cập được link tải. Mặc định tài khoản Apple trên điện thoại của các bạn sẽ có vùng là Việt Nam nên khi truy cập link tải sẽ nhận được thông báo như trên.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi trên là bạn hãy đổi vùng/quốc gia của tài khoản Apple Store sang Trung Quốc để tiến hành tải Xingtu cho iPhone, sau khi tải xong bạn có thể quay lại vùng/quốc gia là Việt Nam để sử dụng như bình thường.

Cách chuyển vùng/quốc gia Apk Bit đã có một bài hướng dẫn chi tiết từ a-z bằng hình ảnh cách tải app Xingtu trên iPhone, các bạn xem và làm theo nhé.